Nguyên liệu làm xôi lạp xưởng
1 bát gạo nếp
2 cây lạp xưởng
6 miếng nấm hương
Nửa bát đậu phộng rang sẵn
2 muỗng nước tương
½ muỗng cà phê muối
Xôi lạp xưởng thơm ngon, hấp dẫn ngày mưa lạnh (Ảnh: Sohu)
Cách làm xôi lạp xưởng
Bước 1: Bạn ngâm gạo nếp trước 30 phút, sau đó cho một lượng nước thích hợp rồi nấu trong nồi cơm điện hoặc chõ xôi.
Bước 2: Bạn ngâm nấm hương và rửa sạch sau đó băm nhỏ, lạp xưởng băm nhỏ.
Bước 3: Bạn lấy một nửa đậu phộng chà xát vỏ rồi nghiền nát.
Bước 4: Cho một ít dầu vào nồi, cho lạp xưởng vào trước, nấm hương vào sau, xào đều trong 2 phút.
Bước 5: Đổ đậu phộng đã nghiền nát ở bước 3 vào cùng. Khi nếp đã chín, trộn đều, để nguội, cho vào trộn với hỗn hợp trên, thêm nước tươn và muối, đảo đều tay.
Bước 6: Cuối cùng, khi thấy hạt nếp tơi đều ra, rắc hành lá lên trên và một ít đậu phộng còn lại vào cùng là xong món xôi lạp xưởng lạ miệng.