Công thức làm ba rọi sốt tỏi cay đậm đà, hấp dẫn ai cũng có thể thực hiện
Nguyên liệu làm ba rọi sốt tỏi cay
500g ba chỉ
2 quả dưa leo
Hành lá
Tiêu
Gừng, tỏi
Sa tế
Nước tương
Giấm, đường
Muối
Hướng dẫn làm ba rọi sốt tỏi cay đậm đà hương vị (Ảnh: Cooky)
Cách làm ba rọi sốt tỏi cay
Bước 1: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng cạo vỏ rửa sạch cắt lát. Tỏi băm nhỏ. Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát.
Bước 2: Thịt ba chỉ bạn chỉ luộc trong lửa nhỏ trong 30 phút với ít hành lá, ½ gừng, ít hạt tiêu.
Bước 3: Trong lúc chờ thịt sôi bạn làm nước sốt tỏi. Lấy phần gừng còn lại cùng tỏi băm nhuyễn, cho ít hành lá cắt nhỏ, ít muối và ¼ chén nước ấm ngâm trong 5-10 phút.
Bước 4: Thịt ba chỉ chín, bạn vớt ra, cắt lát mỏng, sắp dưa len đã cắt lên dĩa, xếp thịt lên trên.
Bước 5: Rưới nước sốt tỏi lên trên bề mặt các miếng thịt, khoảng 30s sau rưới thêm phần nước sốt dầu gồm ( 3 thìa sa tế, 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm, 1 thìa đường) đợi 5 phút thịt thấm thì thưởng thức món ba rọi sốt tỏi cay.