Nguyên liệu làm bột mầm đậu nành
Hạt đậu nành khô: lựa chọn đậu nành mảy, không mọt, lép và mốc.
Chậu nhựa để ngâm đậu
Túi vải hoặc mảnh vải tối màu.
Các bước làm bột mầm đậu nành
Trước tiên bạn cần loại bỏ sạn cát và bụi bẩn của hạt đậu nành. Đem ngâm hạt đậu nành với nước ấm khoảng 35 độ trong 3 tiếng. Sau đó vớt ra rổ.
Ủ đậu mọc mầm bằng cách cho đậu nành sau khi ngâm vào túi vải ẩm tối màu hoặc trùm khăn lên giá đựng đậu, mỗi ngày tướii nước khoảng 2 lần.
Khoảng 2 ngày sau, hạt đậu nành sẽ mọc mầm được 1-2cm. Khi hạt đã nảy mầm, đem đãi vỏ.
Đem đậu mọc mầm đi rửa thật sạch, sấy khô bằng lò nướng hoặc phơi nắng (4-7 ngày)
Sau khi phơi khô, đem đậu mầm đi rang chín.
Xay mịn thành bột. Bảo quản trong hộp kín, để nơi khô ráo thoáng mát. Bột mầm đậu nành có thể giữ sử dụng trong khoảng 5 tháng.
Chúc bạn thành công!