Công thức làm bánh chuối hấp dốt dừa chiêu đãi cả gia đình
Nguyên liệu làm bánh chuối hấp cốt dừa
10 quả chuối chín
200g bột năng
100g bột gạo
130g đường vàng (có thể hơn tùy mức độ ăn ngọt)
20g bột báng
10g mè rang hoặc nửa chén đậu phộng rang
1 gói bột cốt dừa hoặc 150 nước cốt dừa
1/4 thìa cafe muối
300ml nước lọc
1 ống vani hoặc 1 thìa tinh chất vani
Cách làm bánh chuối hấp cốt dừa
Đầu tiên bạn trộn đều hết bột gạo, bột năng, 110g đường, thêm 300g nước vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
(Ảnh: Webnauan)
Tiếp theo, bạn dùng 7 quả chuối xay nhuyễn hoặc dằm nhuyễn chuối để có mùi thơm và bánh sẽ ngọt hơn, 3 quả còn lại thái mỏng để lót dưới đáy và trên mặt. Trộn chuối với bột đã khuấy sẵn, cho thêm 1 ống vani hoặc 1 thìa vani vào cho thơm.
(Ảnh: Webnauan)
Sau đó, bạn quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn để chống dính. Lót 1 lớp chuối ở đáy khuôn, sau đó cho hỗn hợp bột và chuối vào. Trang trí phần chuối còn lại xếp đều trên mặt bánh.
Rồi bạn cho bánh vào xửng hấp từ 30-45 phút, khi bánh chín dùng tăm xăm không dính bánh là được.
Trong khi chờ đợi làm nước cốt dừa. Bạn ngâm bột báng 20 phút trước khi nấu. Cho 150ml nước dừa, 20g đường, chút xíu muối và bột báng vào nấu đến khi bột báng nở hết là được. Chờ bánh chín và để thật nguội rồi cắt bánh tuỳ ý, rưới nước cốt dừa bạn đã nấu lên ăn kèm tùy thích.
(Ảnh: Dienmayxanh)
Thật đơn giản để hoàn thành xong bánh chuối nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy ăn với lạc bùi bùi hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.
Thưởng thức bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon miễn chê (Ảnh: Cooky)