Làm bữa sáng vừa nhanh vừa lành mạnh cho người bận rộn

17/04/2024 09:00

Một bữa ăn sáng lành mạnh không quá khó làm trong những ngày làm việc bận rộn. Dưới đây là gợi ý bữa sáng giàu dinh dưỡng, dễ chế biến, lại tiết kiệm thời gian.

Trứng bỏ lò vi sóng

Nguyên liệu chuẩn bị

Một cái cốc sứ hoặc một cái chén sứ dùng cho lò vi sóng

Một quả trứng

Một ít rau chân vịt (rau bó xôi) xắt nhỏ

1/3 cốc sữa

1 lát thịt xông khói

Phô mai cắt nhỏ

Muối, tiêu

Empty

Trứng bỏ lò vi sóng (Ảnh: Yeutre)

Cách làm trứng bỏ lò vi sóng

Bạn cho rau chân vịt vào cốc (hoặc chén), cho khoảng 2 thìa cà phê nước, dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh thành cốc sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút.

Sau 1 phút, bạn lấy cốc ra, đập trứng vào, cho tất cả nguyên liệu còn lại vào cốc cùng một ít muối và tiêu. Trộn đều nguyên liệu trong cốc, bọc màng thực phẩm.

Sau đó cho cốc vào lò quay thêm 3-4 phút nữa thì lấy ra và thưởng thức. Sau khi làm món này, bạn sẽ thấy tính hữu ích của lò vi sóng với bữa sáng của bạn là rất lớn đó.

Bánh mì bơ tỏi

Nguyên liệu chuẩn bị

Bánh mì: 2 ổ

Bơ lạt: 30gr

Rau mùi tây: 1 bó nhỏ

Tỏi: 2 củ bóc vỏ

Muối: 1 muỗng

Đường: 1 muỗng

Empty

Bánh mì bơ tỏi (Ảnh: Huongnghiepaau)

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

Bước 1: Bánh mì đem cắt xéo thành các miếng bằng nhau, độ dày từ 1 – 2 cm.

Bước 2: Tỏi đập dập, băm nhỏ. Rau mùi bỏ gốc, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 3: Bơ bạn có thể cho vào nồi hấp cách thủy cho tan ra. Sau đó trộn bơ với rau mùi băm, tỏi băm, một chút muối và chút đường.

Bước 4: Dùng cọ phết hỗn hợp bơ tỏi rau mùi lên hai mặt của bánh mì.

Bước 5: Xếp các lát bánh mì đã phết bơ vào khay rồi cho vào lò vi sóng khoảng 10 – 15 phút. Nếu có lò nướng, bạn cho vào lò nướng và nướng trong thời gian tương tự.

Mách nhỏ: Cách làm bánh mì bơ tỏi không cần lò nướng đó là sau khi phết bơ lên bánh mì xong, bạn có thể cho vào chảo rán cho đến khi bánh vàng, giòn rồi lấy ra để ráo dầu là được.

Cách làm này rất hữu dụng dành cho các gia đình không có lò nướng hoặc lò vi sóng nhưng vẫn chế biến được những lát bánh mì ( sandwich ) giòn thơm hấp dẫn cho gia đình thưởng thức.

Bánh mì sandwich kẹp thịt nguội

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt nguội, bánh mì sandwich

Bắp cải trắng, cà rốt

Xà lách, giấm gạo, bắp cải

Sốt mayonaise

Muối, tiêu, đường

Empty

Bánh sandwich kẹp thịt nguội (Ảnh: Monngon)

Cách làm bánh mì sandwich kẹp thịt nguội

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho các lát bánh sandwich nướng thật giòn và ngon lên

Bắp cải, cà rốt sơ chế cho sạch rồi thái sợi

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Ướp cà rốt và bắp cải thái sợi với 4 muỗng xốt Mayonnaise + 1/2 muỗng giấm gạo lên men và 1/2 muỗng đường. Xà lách rửa sạch và để ráo. Thịt nguội thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Cuối cùng phết sốt mayonaise lên bánh mì, đặt tiếp vào rau xà lách, rồi đến thịt nguội. Cho thêm cà rốt và bắp cải và kẹp miếng còn lại lên trên là xong.

Bánh mì pizza

Nguyên liệu chuẩn bị

2 lát bánh mì

1/2 trái ớt chuông

1/2 củ cà rốt

1/2 củ khoai tây

1 thìa cà phê dầu ăn hoặc bơ

Phô mai

Sốt cà chua

Muối, đường, tiêu

Empty

Bánh mì pizza (Ảnh: Yeutre)

Cách làm bánh mì pizza

Ớt chuông, cà rốt, khoai tây bạn thái miếng mỏng vuông. Làm nóng chảo, cho dầu hoặc bơ vào, sau đó cho ớt chuông, cà rốt, khoai tây vào xào cho mềm. Nêm nếm cho vừa ăn. Phết bơ và sốt cà chua lên bánh mì.

Bạn xếp ớt chuông, khoai tây và cà rốt lên. Rải phô mai lên trên mặt sau đó bỏ vào lò nướng từ 3 - 4 phút đến khi phô mai tan chảy là có thể lấy ra và thưởng thức.

Hoàng Ly (T/h)