Cách làm món gà nộm giá đỗ xé phay ăn là nghiền
Nguyên liệu làm gà nộm giá đỗ xé phay
1 miếng thịt ức gà
250g giá đỗ
2 cây rau mùi
15ml dầu ớt, 15ml dầu mè, 15ml rượu nấu ăn
3 tép tỏi, 1 gốc hành, 3 lát gừng, 10 hạt tiêu Tứ Xuyên
Một ít đường
Cách làm món gà nộm giá đỗ xé phay ăn là nghiền (Ảnh: Trí thức trẻ)
Cách làm gà nộm giá đỗ xé phay
Bạn đem gà rửa sạch cho vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gốc hành, gừng, tiêu Tứ Xuyên rồi đun sôi trên lửa vừa khoảng 10 phút thì tắt bếp và ngâm thịt gà khoảng 5 phút sau đó vớt ra để nguội.
Sau đó, bạn đun sôi một nồi nước, cho giá đỗ vào chần qua rồi vớt ra tô nước lạnh cho giá giòn.
Cho tới khi thịt gà nguội thì xé sợi ra bát để sẵn đó để chuẩn bị cho giá đỗ và gia vị làm nộm.
Cho thịt gà xé vào bát, thêm giá đỗ, rau mùi thái nhỏ, tỏi băm, dầu ớt, dầu mè, muối và đường vào trộn đều là xong món ăn mát mẻ cho ngày hè oi bức.
Món nộm này bao gồm giá đỗ là một loại rau sống chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Ăn giá đỗ giúp giải độc cơ thể và lợi tiểu, đây là loại rau rất thích hợp cho mùa hè.