Nguyên liệu làm bò lúc lắc
600-700gr thăn bò
1 củ hành tây to
1 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
2 quả cà chua
4 khoai tây
1 thìa canh dầu hào (15ml)
1 thìa canh dầu olive (15ml)
5 tép tỏi
Gia vị, bột ngọt, hạt nêm.
Các bước làm bò lúc lắc mềm ngon, hấp dẫn
Bước 1: Thịt bò thái miếng vuông cỡ 2cmx2cm, ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu olive, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe gia vị, trộn đều, để qua một bên. Muốn bò mềm và thấm gia vị bạn nên ướp trước khi chế biến khoảng 3h.
Bước 2: Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái quân cờ. Cà chua thái bổ cau.
Bước 3: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ dài, chiên vàng.
Bước 4: Cho chảo lên bếp, đổ ít dầu vào và bắt đầu xào ớt, hành tây. Xào khoảng 2 phút, nêm chút gia vị, sau đó mới đổ cà chua vào xào cùng để tránh cà chua bị nát. Sau đó trút ra đĩa bên cạnh.
Bước 5: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 2-3 phút rồi cho rau củ vào đảo đều khoảng 2 phút nữa là xong.
Lấy 1 chiếc đĩa to, xúc thịt bò 1 góc, 1 góc để cơm trắng (hoặc khoai tây chiên) và ít rau trộn hoặc salad tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình.