Mẹo làm thịt ba chỉ kho nước dừa ngon hoàn hảo

06/05/2021 15:11

Thịt ba chỉ kho nước dừa được biết đến là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Dưới đây là mẹo làm món thịt kho nước dừa vừa ngon, vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện được.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho nước dừa
Thịt ba rọi: 1kg

Trứng vịt/ trứng gà hoặc trứng cút: 5- 10 quả

Nước dừa xiêm: 1- 1,5 lít

Đường, nước mắm, bột canh, hạt tiêu

Chanh: nửa quả

Ớt sừng: 1 quả

Hành tím, tỏi: 2-3 củ.

thit-kho-trung-cut-1-15061862-1620288520.jpg
Thịt kho nước dừa đơn giản mà ngon miệng (Ảnh minh họa)

Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho nước dừa

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước. Thái miếng dày hình vuông hoặc hình chữ nhật.

thit-kho-tau-15061867-1620288520.jpg
Ướp thịt với nguyên liệu đã chuẩn bị (Ảnh minh họa)

Ướp thịt ba rọi với nước chanh, hành, tỏi, ớt sừng, đường, bột canh nêm vừa miệng. Để tầm 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Đường và chanh sẽ giúp phần thịt mỡ khi kho lên có màu trong đẹp, còn ớt sừng sẽ giúp phần thịt nạc nâu đỏ đậm đà hấp dẫn mà không bị cay.

Trứng rửa sạch, đem luộc chín rồi bóc vỏ. Bạn có thể đem trứng đã bóc vỏ chiên sơ qua.

Bước 2: Nấu thịt ba chỉ kho nước dừa

thit-kho-trung-cut-3-15062014-1620288521.jpg
Ảnh minh họa

Đục dừa xiêm già lấy nước (nước vừa đủ để ngập thịt và trứng). Đun nước dừa trong nồi cho sôi lên thì bỏ thịt vào kho, để lửa liu riu, vớt bọt để nước trong.

Đun đến khi thịt lên màu, thịt mềm và có mùi thơm, nếm thử thấy đã chín tới, nước dừa gần cạn thì bỏ trứng và đổ thêm nước dừa xâm xấp mặt thịt, trứng. Nêm nếm lại chút nước mắm cho vừa ăn. Tiếp tục đun lửa liu riu cho sôi và gần cạn nước lần 2 thì tức là món ăn đã hoàn thành.

thit-kho-trung-cut-2-15061984-1620288521.jpg
Thịt kho nước dừa đưa cơm ngày mưa gió (Ảnh minh họa)

Vậy là bắc xuống cho ra bát cùng thưởng thức cùng cơm nóng ngon khó cưỡng lại được, thịt ba chỉ kho càng lâu càng mềm và ngon ngậy.

 

Hoàng Ly