Nguyên liệu làm thịt xiên nướng rau củ
500 gram thịt nạc
20 gram củ hành
30 gram hành tím
30 gram tỏi
30 ml dầu ăn
100 g hành lá
Gia vị: Gồm nước mắm , đường cát, tiêu xay
Rau sống các loại, dưa leo, bún tươi.
Cách làm thịt xiên nướng rau củ
Bước 1: Đầu tiên, hãy lấy thịt nạc dăm cắt lát mỏng 5mm. Gốc hành lá rửa sạch, tỏi, hành tím xay nhuyễn. Với các loại rau ăn kèm rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Cho thịt vào tô lớn ướp với gốc hành, hành tím, tỏi, 5g đường, 15 ml nước mắm, 30ml dầu ăn, 2g tiêu xay. Sau đó, hãy trộn đều tất cả lại, để 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3. Xiên thịt vào từng ghim tre hay xếp vào vỉ nướng, rồi nướng thịt trên than hồng, trở đều tay cho thịt chín đều và có màu cánh gián là được.
Bước 4: Hành lá cắt nhuyễn, bắc chảo lên bếp cho 50ml dầu vào, đun nóng, cho hành lá vào chén với chút muối, đổ dầu nóng vào, dùng đũa trộn đều cho hành chín đều.
Bước 5: Cho 30ml nước mắm , 20ml nước chín, 20g đường cát, 4ml nước cốt chanh, khuấy tan đường rồi cho tỏi, ớt bằm vào và thưởng thức.