Nguyên liệu luộc thịt chân giò
400g thịt bắp chân giò
4 củ sả
3 củ hành khô
Gia vị
Dây buộc
Cách luộc thịt chân giò thơm ngon
Bước 1: Băm nhỏ sả, hành. Thịt chân giò rửa sạch, khía phần bắp to để miếng thịt thành 1 dải phẳng, thêm 1 muỗng gia vị, đổ phần sả hành đã băm vào, xoa đều để tầm 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Dùng dây chỉ cuộn tròn miếng thịt, có thể chia làm đôi để miếng thịt luộc nhỏ, dễ thái và trông ngon hơn. Lưu ý bạn phải cuốn thật chặt để khi luộc chín thái thịt không bị rời ra.
Bước 3: Đem thịt đi luộc, đổ nước cao hơn miếng thịt 0,5cm. Khi thịt sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa. Luộc cho tới khi dùng đũa xiên thấy thịt không ra nước đỏ, có thể áng chừng bằng lượng nước luộc thịt cạn còn khoảng 1/2 là thịt đã nhừ. Làm thịt luộc kiểu này nên để thịt nhừ 1 chút sẽ ngon hơn là thịt vừa chín tới.
Cuối cùng, gắp thịt ra đĩa, để nguội, thái miếng mỏng vừa ăn là xong.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/meo-luoc-thit-chan-gio-khong-hoi-da-gion-san-sat-d164044.html"