Mẹo nhận biết đu đủ chín tự nhiên

06/01/2022 10:35

Chỉ cần chú ý tới một vài chi tiết trên quả đu đủ, bạn có thể phân biệt được đu đủ chín tự nhiên an toàn cho sức khỏe.

Không phải ai cũng biết cách chọn đu đủ chín tự nhiên

Trong quả đu đủ có rất nhiều vitamin và rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cân... nhưng làm cách nào để chọn được những quả chín ngon lành đây? Hãy tham khảo những mẹo này để có thể chọn được quả đu đủ ngon nhé!

Núm quả chuyển sang vàng là đu đủ chín tự nhiên

du-du

Nhận biết đu đủ chín bằng cách quan sát núm đu đủ (Ảnh minh họa)

Núm quả đu đủ đã chuyển sang vàng là đu đủ chín tự nhiên. Còn nếu núm quả đu đủ vẫn xanh hoàn toàn thì có khả năng quả đó sẽ không thể chín bình thường được.

Nhận biết đu đủ chín qua mùi thơm

Quả có mùi thơm ngọt nhẹ thì đã chín và có thể bổ ra thưởng thức ngay. Ngược lại, nếu quả đu đủ có mùi nồng và gắt, rất có thể đã bị chín nẫu.

Màu đỏ bắt mắt

Khi gọt vỏ, đu đủ chín bằng hóa chất có màu đỏ rất bắt mắt, nhưng lại không mềm, ăn có vị nhạt hoặc gần như không có mùi vị. Ngược lại, đu đủ chín tự nhiên có vị ngọt của đường tự nhiên, miếng mềm và không còn nhựa, có vị thơm đặc trưng.

Vỏ ngoài chuyển màu sáng vàng

Khi mua đu đủ các bạn nên để ý đến lớp vỏ bên ngoài. Quả đu đủ dùng hóa chất vỏ sáng bóng, sờ vào thấy cức mặc dù lớp vỏ bên ngoài đã chuyển sang màu vàng.

Còn quả chín không dùng hóa chất có một lớp nấm mà trắng bên trên, thỉnh thoảng xuất hiện chấm đen hoặc vết lõm nhỏ, vỏ không vàng đều vẫn còn chấm xanh.

Sờ vào thấy mềm

Về cảm quan, đu đủ chín tự nhiên sờ vào thất mềm đều, những điểm có màu vàng thấy không còn sự xuất hiện của nhựa. Đặc biệt, quả đu đủ chín tự nhiên bao giờ cũng có một mặt chín hơn mặt còn lại do mặt ngoài hứng được nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Khi thấy một quả chín đều từ cuống thì chắc chắn đó nó đã được ủ qua hóa chất.

Về cảm quan, đu đủ chín tự nhiên sờ vào thấy mềm mềm đều, những điểm có màu vàng thấy không còn sự xuất hiện của nhựa.

Phương Vũ
Bạn đang đọc bài viết "Mẹo nhận biết đu đủ chín tự nhiên" tại chuyên mục CẨM NANG HỮU ÍCH.