Nguyên liệu nấu chè ngô đu đủ:
1 quả đu đủ
1 bắp ngô ngọt
100g đậu nành
Một ít đường phèn
Cách chế biến chè ngô đủ đủ:
Đậu nành rửa sạch ngâm khoảng 3 giờ.
Ngô ngọt tách lấy hạt, đu đủ gọt vỏ bỏ hạt rồi thái khối.
Cho đu đủ, đậu nành, ngô ngọt vào nồi.
Cho lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 50 phút sau đó thêm đường phèn vào. Đun cho đường tan chảy rồi tắt bếp.
Đu đủ là loại trái cây vừa ngon vừa có tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là đối với phụ nữ. Đu đủ chứa nhiều carotene và vitamin C có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp cơ thể loại bỏ chất độc hại và tăng cường khả năng miễn dịch. Ngô cũng rất giàu chất dinh dưỡng, magie có trong ngô tốt cho hệ tiêu hóa, loại bỏ độc tố, làm sạch ruột và giữ ẩm, giúp làm trắng da. Isoflavone trong đậu nành có hoạt tính phytoestrogen và có cấu trúc tương tự estrogen rất tốt đối với phụ nữ. Vì thế món chè ngô đu đủ được làm theo cách này không chỉ ngọt ngon mà còn giúp giữ gìn sự tươi trẻ.