Cháo trắng trứng muối
Nguyên liệu:
Gạo tám thơm: 300g. Trứng vịt muối: 2 quả (mua sẵn). Ca la thầu: 50g (mua tại các siêu thị). Hành hoa, rau mùi.
Chế biến:
Gạo làm sạch, cho khoảng 1 lít nước, ninh thật nhuyễn. Cho cháo ra bát, ăn kèm với trứng luộc chín và ca la thầu thái lát, rắc hành hoa lên trên.
Bún riêu cua mọc bò
Nguyên liệu:
Cua đồng: 300g. Bún: 500g. Thịt bò: 200g. Đậu phụ: 2 bìa. Cà chua: 200g. Giò sống: 200g. Nấm hương: 10 cáiHành khô, mắm tôm, mẻ, dấm bỗng, đường, mỳ chính, hạt nêm, nước mắm, muối, rau xà lách, rau mùi, tía tô, hành hoa, giá đỗ.
Chế biến:
Cua rửa sạch bóc bỏ yếm, tách riêng than cua và mai, gỡ lấy gạch cua để riêng. Thịt cua giã nhỏ thêm khoảng 3lít nước, hòa tan thit cua lọc lấy nước. Xào gạch cua cho dậy mùi thơm đổ vào nước thịt cua đã lọc vào, đun lửa vừa. Cà chua xào qua,cho vào nồi nươc dùng, đun sôi nêm gia vị vừa miệng.
Cách làm mọc: Nấm hướng cắt bỏ chânđem bằm nhỏ trộn với giò sống, viên tròn vừa ăn. Luộc tới khi mọc nổi lên là chín.
Chần sơ bún, cho thịt bò thái mỏng, mọc, gạch cua, hành hoa, hành khô lên trên, chan nước dùng đang sôi ngập bún. Ăn kèm với rau sống, mắm tôm.
Bánh mỳ ốp la
Nguyên liệu: Bánh mỳ, trứng gà, dưa chuột, cà chua, tương ớt, gia vị.
Chế biến: Đặt chảo nóng, cho chút dầu ăn láng đều. Để dầu nóng già, đập trứng vào, tắt bếp, để trứng trong chảo một lúc cho hơi nóng của chảo làm chín lòng đỏ trứng. Lật trứng, rồi để lửa liu riu một lúc là được.
Dưa chuột, cà chua bánh mỳ thái lát, thêm chút gia vị, tương ớt cho vừa miệng.