Nguyên liệu làm gà quay tiêu
Đùi gà góc tư 2 cái (khoảng 600gr)
Tỏi 4 tép
Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Tương cà 2 muỗng canh
Tương xí muội 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Gia vị: Hạt nêm/đường/bột ngọt/tiêu xay.
Cách làm gà quay tiêu đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về rửa sơ qua với nước rồi sơ chế qua cho bớt mùi hôi.
Tiếp theo, khứa nhẹ phần bên ngoài da với khoảng cách cỡ 1 đốt ngón tay để khi ướp, gia vị thấm đều hơn. Tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Tiêu xanh tách lấy hạt rồi đập dập.
Bước 2: Pha sốt và ướp gà
Cho tỏi băm và tiêu đập dập vào một cái tô.
Cho vào 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu xay rồi trộn đều.
Để đùi gà vào tô rồi xoa đều gia vị vào 2 mặt của đùi gà rồi để khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm đều.
Bước 3: Nướng gà
Sau 1 tiếng hoặc hơn, trải giấy bạc ra rồi bỏ 1 cái đùi gà lên, quét 1 lớp nước ướp ra ngoài đùi gà rồi bọc lại.
Khi đã bọc 2 cái đùi gà, cho vào lò nướng rồi nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C, chế độ 2 lửa có quạt trong 40 phút là chín đều, món gà có vị ngon khó cưỡng và giống hệt ngoài hàng.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/muon-lam-ga-quay-tieu-thom-lung-nhat-dinh-phai-cho-gia-vi-dac-biet-nay-d167181.html"