Nguyên liệu làm món canh nấm
Nấm bào ngư Nhật
Nấm hương
Nấm trắng
Nấm mỡ
Nấm rơm
Cà chua: 3 quả
Hành lá, Gừng, tỏi
Gia vị: Hạt tiêu, muối, hạt nêm rau củ, dầu ăn...
Cách làm món canh nấm đơn giản, thơm ngon bổ dưỡng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các loại nấm rửa sạch, để ráo. Loại nấm nào to thì thái chỉ.
Rửa sạch cà chua rồi cắt miếng vừa ăn.
Hành, gừng, tỏi xắt nhỏ.
Bước 2: Nấu canh
Đặt nồi lên bếp, đổ dầu vào. Đợi dầu sôi thì cho tỏi, gừng vào phi cho thơm. Sau đó cho cà chua vào tạo màu.
Đổ các loại nấm vào xào qua khoảng 3 phút.
Đổ nước vào ngập nấm, vặn lửa to vừa phải, nấu trong 30 phút.
Khi gần tắt bếp thì nêm muối, hạt tiêu và hành.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Trình bày canh nấm kèm ít hành lá hoặc hẹ cho đẹp mắt. Thành phẩm món canh chay thanh đạm rất hợp cho những dịp họp mặt bạn bè, gia đình người thân lại tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/nang-nong-lam-ngay-mon-canh-nam-thanh-mat-bo-duong-chieu-dai-ca-nha-d157589.html"