Nguyên liệu làm nem lụi Đà Nẵng
500g thịt heo xay (có thịt có mỡ)
6 tép tỏi
2 củ hành tím
2 gốc hành lá (phần trắng)
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê hạt tiêu
30g bột năng
Mắm nêm
Cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon chuẩn vị
Bước 1: Cho hành tím+ tỏi + gốc hành trắng vài cối giã nhuyễn.
Bước 2: Cho thịt + tiêu + nước mắm + đường + bột năng vào cối (Bước 1) trộn đều, và dùng chày giã tiếp 5 – 7 phút.
Bước 3: Thoa 1 chút dầu lên lòng bàn tay, rồi nắm thịt lên xiên tre, có thể nắm dài hay ngắn tùy ý.
Bước 4: Món nem lụi Đà Nẵng nên nướng than sẽ tăng thêm hương vị. Tuy nhiên các bạn có thể dùng lò nướng hoặc chảo chống dính. Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu, chờ dầu nóng thì xếp thịt vào nướng. Trong khi nướng nem, lật dở nem cho thịt chín vàng đều.
Bước 5: Nem chín xếp ra đĩa và thưởng thức cùng với bún, rau sống và chấm cùng mắm nêm.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/nem-lui-da-nang--dac-san-duong-pho-an-mot-lan-nho-mai-khong-quen-d164263.html"