Táo
Đối với những người bị cảm lạnh việc bổ sung thêm táo trong thực đơn là điều vô cùng cần thiết, chúng sẽ giúp bạn tăng thêm sức bền thành mạch máu cũng như sức đề kháng để nhanh khỏi bệnh, bởi vì trong táo có đến 1500 mg vitamin C.
Ăn táo vào mùa đông giúp giải cảm cực tốt (Ảnh minh họa)
Không những vậy, trong táo còn chứa axit folic và vitamin B, có tác dụng ngừa bệnh tim, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và tăng hàm lượng cholesterol tốt lên để phòng chống bệnh tim mạch, ung thư.
Việt quất
Việt quất là loại quả chứa chất chống oxy hóa và lượng vitamin C rất dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch tối ưu. Ngoài ra, loại quả này còn là một probiotic tự nhiên giúp tăng cường sự sinh sôi của các vi khuẩn tốt có trong đường ruột và bảo vệ nó khỏi các bệnh do thực phẩm độc hại đồng thời gia tăng tính bền bỉ của hệ thống miễn dịch, giúp hệ hô hấp chống chọi lại các vi khuẩn gây cảm cúm, cảm lạnh.
Ổi
Ổi giúp làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh gây ra (Ảnh minh họa)
Ổi là một trong những loại quả hàng đầu bạn nên ăn vào mùa đông này để nhanh chóng đẩy lùi cảm lạnh. Trong loại quả này chứa vitamin A, C, B6, mangan, kali và các khoáng chất thiết yếu khác để tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch, giúp giảm đau do cảm lạnh và cúm gây ra.
Chuối
Chuối rất giàu kali, chất xơ và các vitamin hữu ích tốt cho sức khỏe, có khả năng hỗ trợ, tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, các chất điện giải trong chuối rất có lợi ích giúp tăng cường năng lượng, khiến bạn ít cảm thấy mệt mỏi, uể oải hơn khi bị cảm lạnh.
Chanh
Khi bị cảm lạnh, bạn cần tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch, bằng cách bổ sung vitamin C cho cơ thể. Chanh là loại quả tuyệt vời với hàm lượng vitamin C dồi dào giúp bạn giải cảm cực nhanh. Theo các nghiên cứu khoa học, vitamin C giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp Protein miễn dịch, cải thiện hoạt động của các enzym chức năng trong cơ thể, tăng số lượng tế bào Lympho và tăng cường sức sống của tế bào bạch cầu trung tính, từ đó tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Đu đủ
Đu đủ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để tránh nhiễm cảm lạnh (Ảnh minh họa)
Hàm lượng vitamin C, vitamin E dồi dào có trong đu đủ giúp làm giảm viêm, ngăn chặn cảm lạnh trở nên nặng hơn. Bổ sung đu đủ khi bị cảm lạnh sẽ giúp cơ thể tăng cường sản xuất các tế bào bạch cầu và kháng thể chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn cũng như virus, tăng cường hệ miễn dịch và nhanh đánh bay hết bệnh cảm cúm, cảm lạnh.
Bưởi
Bưởi rất giàu vitamin C và nhiều dinh dưỡng giúp tăng sức mạnh và số lượng bạch huyết cầu nên đề kháng được một số bệnh tật mà trước mắt là bệnh cảm lạnh, cảm cúm mùa đông. Đồng thời bưởi còn chứa chất limonoids để hạ thấp cholesterol và chất lycopene có khả năng chống lại ung thư.