Cách làm trà long nhãn, táo đỏ, kỷ tử đơn giản
Nguyên liệu:
6 quả nhãn khô
3g kỷ tử
4 quả táo đỏ
15 - 20g đường nâu
1 lít nước
Cách làm:
Bóc vỏ, bỏ hạt nhãn, táo đỏ cắt miếng.
Rửa sạch táo đỏ, long nhãn và kỷ tử.
Sau đó cho các nguyên liệu vào nồi, thêm 1 lít nước, đun sôi thì giảm nhỏ lửa đun trong vòng 45 phút, trước khi tắt bếp cho đường nâu vào nấu cho tan là được.
Đợi trà nguội thì múc ra ly và thưởng thức. Món trà long nhãn, táo đỏ, kỷ tử có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, an thần, bồi bổ sức khỏe, giúp da mặt hồng hào, tốt cho sự vận động của xương khớp.
Trà long nhãn táo đỏ kỷ tử tốt cho sức khỏe chị em phụ nữ (Ảnh: Duogou)