Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
500g sườn non
Đường
Dấm
Dầu ăn, nước mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt
Cách làm sườn xào chua ngọt
Bước 1: Sườn mua về rửa sạch với chút nước muối, sau đấy mang luộc sơ cho sạch máu thừa và bọt rồi vớt ra cho vào bát. Thêm muối, nước tương vào sườn, đảo đều và ướp trong 10 phút.
Bước 2: Chuẩn bị một cái bát khác, cho nước tương, dấm, nước, đường vào khuấy tan. Nếu nếm thấy có vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng là được.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào. Chờ dầu sôi trút phần sườn đã ướp vào chiên cho đến khi hai mặt sườn có màu vàng nâu đẹp mắt thì trút sườn ra đĩa. Thêm chút dầu ăn vào chảo, tiếp đến cho gừng, tỏi, hành băm nhỏ vào phi thơm. Sau đấy, cho chút sốt cà chua vào đảo nhanh tay rồi cho thêm phần nước sốt chua ngọt đã pha sẵn vào khuấy đều.
Bước 4: Trút sườn đã chiên vào chảo nước sốt, thêm chút nước sôi vào đun nhỏ lửa. Khi nước sốt sệt lại, quyện vào sườn thì tắt bếp đi là xong.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/suon-xao-chua-ngot--mon-ngon-khong-the-thieu-cho-bua-com-ngay-dong-d165547.html"