Nguyên liệu làm thạch xoài hai tầng
250g thịt xoài chín
1 quả xoài chín, cắt thành các khối vuông khoảng 1cm
120ml nước cam vắt
300ml nước
2 thìa cà phê bột agar
70g đường
1 thìa cà phê nước cốt chanh
Khoảng 15 lá bạc hà cỡ nhỏ (trang trí)
Nguyên liệu phần thạch cốt dừa
160ml nước
1 thìa cà phê bột agar
4 thìa súp đường
1/8 thìa cà phê muối
160ml nước cốt dừa (có thể dùng loại đóng lon)
Cách làm thạch xoài hai tầng ngon và hấp dẫn
Xoài gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ. Cho xoài và nước cam vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp mịn mượt thì dừng.
Cho 2 thìa cà phê bột agar vào nồi khuấy tan với 300ml nước. Tiếp đó bật bếp với lửa vừa và khuấy hỗn hợp đều tay. Nấu đến khi hỗn hợp trong nồi bùng lên thì hạ nhỏ lửa, dùng thìa kiểm tra thạch đã trong và tan hết bột hoàn toàn chưa. Bật lửa lớn trở lại và cho 70g đường vào, khuấy tan.
Khi hỗn hợp trong nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa và cho xoài xay vào nồi. Tiếp đó vắt thêm một ít nước cốt chanh, bước này sẽ giúp tăng hương vị cho món thạch.
Đổ thạch xoài ra khuôn, rải đều xoài tươi cắt nhỏ và lá bạc hà. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh để thạch nhanh nguội.
Với thạch cốt dừa, bạn cũng thực hiện các bước tương tự như lớp thạch xoài. Chỉ khác ở điểm sau khi đường tan hết và hỗn hợp trong nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa và cho nước cốt dừa vào nồi. Khuấy đều và tắt bếp.
Đổ lớp thạch này vào khuôn thạch xoài. Cho vào tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại là có thể cắt ra thưởng thức rồi.