Nguyên liệu làm thịt heo chiên giòn bì
1kg thịt heo ba chỉ
10g bột tỏi
5g ngũ vị hương
5g muối
5g đường
5g hạt nêm
5g bột ngọt
10g dầu hào
½ trái chanh
Dầu ăn
Các bước làm thịt heo chiên giòn bì
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo, khứa làm đôi. Dùng xiên nhọn xâm vào da heo để gia vị có thể thấm và khi chiên sẽ chín đều phần thịt bên trong.
Bước 2: Ướp vào thịt 10g bột tỏi, 5g ngũ vị hương, 5g muối, 5g đường, 5g hạt nêm, 5g bột ngọt, 10g dầu hào chà xát để hỗn hợp gia vị thấm đều vào thịt. Sau đó, đem thịt đi hấp cách thủy trong 30 – 40 phút.
Bước 3: Lấy ra rưới nước cốt của ½ trái chanh lên thịt rồi đem đi phơi nắng 1 – 2 giờ.
Chiên ngập dầu miếng thịt heo, lưu ý là chiên cả mặt trước và mặt sau. Sau đó, đem ngâm vào thau nước đá từ 1 – 2 phút rồi vớt ra chiên xối mỡ lên cả 2 mặt của miếng thịt.
Được rồi thì đem ra cho ráo dầu, cắt thịt thành lát vừa ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng, bì giòn rụm thơm ngon khó mà cưỡng lại.