Nguyên liệu làm thịt heo xào hành tây
Thịt nạc thăn hoặc nạc vai
Hành tây
Tỏi
Cần tây, tỏi tây
Một nhánh gừng
Bột canh, tiêu xay, dầu ăn, dầu hào
Các bước làm thịt heo xào hành tây
Bước 1: Thịt lợn thái miếng mỏng, đối với ba chỉ có thể thái miếng dày bằng ngón tay, ướp với một chút bột canh và tiêu xay trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Hành tây bổ múi cau, cần tây và tỏi tây nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tỏi và gừng băm nhỏ.
Bước 3: Láng đáy chảo sâu lòng với một chút dầu ăn và cho tỏi băm vào phi thơm. Đổ thịt vào xào chín. Trút thịt ra đĩa.
Bước 4: Cùng chảo đó cho hành tây, cần tây và tỏi tây vào đảo đến khi hành chuyển trong suốt và không còn cứng thì cho thịt vào đảo cùng.
Cho gừng băm nhỏ vào đảo, nêm nếm bằng dầu hào và tiêu xay. Đảo thêm khoảng 1-2 phút.
Bước 5: Bày ra đĩa, rắc thêm tiêu xay hoặc bột ớt nếu muốn ăn cay và thưởng thức ngay.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/thit-heo-xao-hanh-tay-doi-vi-bua-com-gia-dinh-d164456.html"