Trứng cuộn phô mai
Nguyên liệu chuẩn bị
Trứng: 3 quả
Phô mai: 3 lát
Hành lá: 1 nhánh
Hạt nêm, dầu ăn
Trứng cuộn phô mai
Cách làm trứng cuộn phô mai
Phô mai cắt sợi ( khoảng 1 cm ), hành lá cắt nhỏ ( khoảng 1 cm ). Đập 3 quả trứng ra bát, thêm hành lá, muối vào, đánh đều.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi, đổ ½ chỗ trứng vào, dàn đều.
Khi mặt trứng bắt đầu khô, thả từng miếng phô mai đều lên mặt trứng ( ½ chỗ phô mai ), cuộn trứng lại. Làm tương tự với chỗ trứng và phô mai còn lại. Cùng bày ra đĩa và thưởng thức.
Đậu phụ xốt cà chua
Nguyên liệu chuẩn bị
5 bìa đậu nhỏ
3 quả cà chua chín
1 củ hành khô
3 cây hành hoa
Mắm, muối, gia vị
Đậu phụ xốt cà chua (Ảnh: Toinayangi)
Cách làm đậu phụ xốt cà chua
Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái miếng cau. Đậu rửa qua, thái miếng vừa ăn. Hành khô đập dập, thái nhỏ. Hành hoa thái nhỏ
Đun khô chảo, cho dầu vào đun sôi sau đó cho đậu vào chiên vàng, để riêng.
Cho hành khô vào phi thơm, rồi cho cà chua vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn.
Bạn đun cho tới khi cà chua nhừ thì cho đậu vào đảo cho ngấm đều nước sốt. Nêm thêm 1 ít hạt nêm cho đậu ngọt và đậm đà, đun nhỏ lửa cho tới khi đậu mềm và ngấm đều gia vị, nước sốt sánh là được. Tắt bếp đi bạn gắp đậu cho ra đĩa và rắc 1 ít hành lá là xong.
Thịt heo kho đậu phộng
Nguyên liệu chuẩn bị
200g thịt ba chỉ
Đậu phộng
Hành khô, hành lá, tỏi
Nước hàng và gia vị
Thịt heo kho đậu phộng (Ảnh: Blogamthuc)
Cách làm thịt heo kho đậu phộng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành khô, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng ngâm khoảng 10 phút rồi luộc sơ qua cho mềm. Hành lá thái khúc dài.
Bước 2: Cách chế biến
Ướp thịt với 1 thìa cà phê nước hàng, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước mắm,1/2 thìa cà phê hành khô, tỏi trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi phi 1/2 thìa cà phê hành khô sau đó cho thịt vào xào xoăn.
Thêm đậu phộng cùng 100ml nước, kho lửa nhỏ đến khi nước hơi sệt thì rắc hành lá vào, tắt bếp đi là xong.
Rau cải ngồng luộc
Nguyên liệu : Rau cải ngồng
Rau cải ngồng luộc
Cách luộc rau cải ngồng
Rau cải ngồng nhặt sạch, rửa sạch. Đun sôi nước, cho rau vào luộc đến khi rau chín. Không nên luộc rau quá kĩ, tránh nát. Vớt rau ra đĩa, ăn kèm với xì dầu hoặc nước mắm.