Nguyên liệu
Phần đế bánh khoai mì
- 800gr khoai mì (sắn) mài nhuyễn
- 400ml nước cốt dừa
- 300gr dừa nạo sợi
- 1 hộp sữa đặc
- 50gr đường
- vani
Phần trứng phết trên mặt
- 4 lòng đỏ
- 1 hộp sữa đặc
Cách làm
- Khoai mì ngâm nước qua đêm cho ra hết chất độc, hôm sau xả nước, ngâm nước mới thêm 30 phút, vớt ra mài nhuyễn.
- Dùng vải mùng vắt cho khoai ra hết nước. Phần nước đó để lắng một chút. Đổ bỏ phần nước màu vàng, sẽ thấy lớp bột khoai còn đọng dưới đáy. Cho luôn phần này vào phần khoai mài lúc nãy.
- Mở lò nóng sẵn 180 độ C, chế độ 2 lửa: lửa trên và lửa dưới. Trộn các nguyên liệu như khoai mì mài, nước cốt dừa, sữa, đường, vani, dừa nạo... Khuấy đều.
- Cho hỗn hợp vào khuôn đã chống dính (thoa bơ, dầu ăn...). Nướng trong vòng 60 phút, dùng tăm xăm thử nếu không dính tăm là bánh đã chín.
- Trong lúc chờ bánh chín, chuẩn bị làm phần kem trứng. Tách lòng đỏ ra riêng trong một tô. Đổ sữa vào tô lòng đỏ.
- Dùng phới lồng khuấy đều.
- Sau khi nướng bánh được 60 phút, lấy bánh ra khỏi lò nướng.
- Rót phần sữa trứng lên trên mặt bánh. Đưa trở lại lò nướng, nướng thêm 15 phút, thấy lớp trên chuyển màu nâu vàng thì lấy ra khỏi lò.
- Đợi bánh nguội, trút ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn.