Nguyên liệu làm mì bò Đài Loan
Bắp bò
Mì
Cà chua, cà rốt, táo, hành tây
Gừng, hành lá, tỏi, đậu tương cay
Gia vị các loại: Xì dầu, đường phèn, thanh quế, hoa hồi, nguyệt quế, tiêu.
Các bước làm mì bò Đài Loan
Bước 1: Bắc nồi lên cho dầu kín đáy, lửa nóng vừa. Cho lần lượt gừng, hành lá, tỏi, đậu tương cay. Xào hỗn hợp cho đến lưc hơi chín sém, bám đáy nồi.
Bước 2: Cho 1 cup cooking wine (rượu Thiệu Hưng). Đun sôi cho bay hết hơi rượu, 1 cup hỗn hợp xì dầu và hắc xì dầu, 1 muỗng to đường phèn. Đun sôi tầm 1 phút, tiếp tục cho bắp bò vào.
Bước 3: Cho 5 lít nước (nếu có nước cốt bò càng ngon). Cho hai quả cà chua bổ múi cau, 1 củ cà rốt thái nhỏ, 1 quả táo thái nhỏ, 1 củ hành tây cũng thái nhỏ.
Gia vị cho 1 thanh quế, hai hoa hồi, hai lá nguyệt quế, 1 thìa canh các loại hạt tiêu. Đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu tầm 2.5 tiếng.
Bước 4: Vắt thịt để ráo. Thái mỏng tầm 8ly hoặc cắt thành cục. Chắt lấy nước, vứt hết bã.
Xếp vào bát lần lượt: Mì đã luộc, cải chíp (chần luôn trong nước luộc mì), bò, chan nước rồi rắc hành là xong.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/tu-lam-mi-bo-dai-loan-noi-tieng-voi-nguyen-lieu-don-gian-d165603.html"