Chọn gà là điều kiện tiên quyết giúp cho việc vặt lông gà được nhanh và sạch hơn. Nên chọn những con gà béo, có ức tròn, da cổ và da bụng phải dày, mọc đủ lông.
Lưu ý: Không nên chọn gà non vì thịt khá nhão và có nhiều lông tơ rất khó nhổ. Gà đẻ nhiều lứa thì ăn càng ngon và nên chọn gà mái vì thịt sẽ ngon hơn so với gà trống
Trước hết, khi cắt tiết gà nên nhúng gà vào chậu nước lạnh trước để cho gà thấm đều nước rồi tưới rượu hoặc giấm lên gà khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước nóng.
Thông thường, mọi người hay có quan niệm nhúng gà vào nước sôi để dễ dàng vặt lông nhưng trên thực tế nếu nhúng vào nước sôi thì lỗ chân lông của gà sẽ co lại và rất khó để nhổ. Do đó, khi nhổ lông gà hay vịt nên chú ý chỉ cần để nước sôi ở 40 độ C là được.
Sau khi vặt sạch lông, nên rắc lên thân gà một ít muối để giúp ra sạch hơn sau đó rửa lại bằng nước lạnh là xong.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/vat-long-ga-vua-nhanh-vua-sach-nho-meo-vat-don-gian-d165341.html"