Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì nướng bơ tỏi
2 ổ bánh mì (hoặc nhiều hơn)
Gia vị: Bơ, tỏi, đường
Một ít rau mùi (nếu thích)
Bánh mì bơ tỏi - Bữa sáng dinh dưỡng (Ảnh: Daubepgiadinh)
Các bước làm bánh mì bơ tỏi đơn giản
Bước 1: Dùng dao bén, cắt bánh mì theo chiều ngang hoặc xéo, độ dày 1-1.5cm, chú ý cắt nhẹ tay để không làm bể bánh. Chuẩn bị cắt bánh mì và bơ để sẵn.
Nấu chảy bơ, khi bơ đã tan chảy và nóng lên bạn trộn đều cùng tỏi băm, đường.
Bánh mì bơ tỏi giòn thơm (Ảnh minh họa)
Bước 2: Quết bơ lên mặt bánh và để vào lò nướng ở nhiệt đô 170 độ trong 10 phút. Trước khi nướng có thể rắc ít rau mùi lên mặt bánh để tăng thêm hấp dẫn.
Bước 3: Lấy bánh, trở mặt và quết hỗn hợp như mặt trước và nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Nướng cho đến khi hết bánh.
Đợi cho bánh nguội bớt rồi bày lên dĩa, chuẩn bị thêm thức ăn kèm nếu thích rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn.