Nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen
500 gram giò heo
100 gram cà rốt
5 gram nấm hương
100 gram hạt sen
1 muỗng canh hạt nêm
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê tiêu xay
Vài cọng hành lá, ngò rí.
Chân giò hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh minh họa)
Cách làm món chân giò hầm hạt sen
Bước 1: Hạt sen rửa sạch, bắc lên bếp nấu khoảng 20 phút cho mềm. Sau đó vớt ra để ráo. Nấm hương ngâm vào nước lọc cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch với nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.
Bước 2: Giò heo cạo lông lại cho sạch, chặt khoanh, rửa với nước và chần sơ qua nước sôi khoảng 3 đến 4 phút. Vớt ra xả lại bằng nước lạnh.
Bắc nồi lên bếp, cho giò heo cùng 1 lít nước lọc vào nấu. Đun lửa lớn đến khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và hầm khoảng 30 phút. Chân giò mềm, thả hạt sen, cà rốt, nấm hương vào hầm cùng. Nêm gia vị vừa miệng. Khi cà rốt mềm thì tắt bếp đi.
Bước 3: Múc canh ra tô, rắc thêm ít tiêu và ngò rí vào. Bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước mắm nhỏ để chấm với chân giò.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/3-buoc-don-gian-xong-ngay-mon-chan-gio-ham-hat-sen-d166824.html"