Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu cháo chim
Chim bồ câu: 2 con
Nấm hương tươi: 100g
Nấm rơm: 100g
Nấm mỡ: 100g
Nấm kim châm: 100g
Rau cải cúc: 2 bó
Gạo xay nhỏ: 100g
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Hành khô: 1 củ
Thuốc bắc: 1 gói
Lẩu cháo chim thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: Ngocfoody)
Cách làm lẩu cháo chim thơm ngon, bổ dưỡng
Đầu tiên, bạn cho gạo đã chuẩn bị vào nồi cùng 1,5 lít nước để nấu cháo. Trong lúc đợi cháo nhừ bạn nhặt rau cải, rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc vừa ăn.
Tiếp theo, bạn rửa sạch nấm rồi bày lên đĩa lớn. Làm sạch chim bồ câu rồi chặt thành 4 phần.. Rồi bạn cho chim vào âu lớn, ướp với một chút hành khô băm nhỏ, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Phi thơm hành khô rồi cho thịt chim bồ câu vào xào.
Cách làm lẩu cháo chim tại nhà (Ảnh: Hieutroc)
Nấu cháo xong thì trút hết sang nồi lẩu và cho thịt chim vào, cho tiếp thuốc bắc vào và nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Cuối cùng, bạn bày sẵn rau và nồi lẩu, khi ăn thì nhúng rau và nấm vào để dùng chung.
Thưởng thức lẩu cháo chim nóng hổi, hấp dẫn, ấm cúng bên gia đình (Ảnh: Hotdeal)
Vậy là hoàn thành xong nồi lẩu cháo chim vừa ấm cúng lại bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.