Nguyên liệu làm món trứng nướng bơ tươi
- 1 quả bơ tươi
- 2 quả trứng gà
- Hạt tiêu, muối
Cách làm món trứng nướng bơ tươi đủ chất dành cho bữa sáng
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 425 độ.
- Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt.
Sau đó, dùng thìa xúc ra từ giữa quả bơ khoảng 2 thìa cà phê bơ, đủ để chứa 1 quả trứng bên trong.
- Đập trứng vào lòng quả bơ, cố gắng sao cho lòng đỏ vào trước, rồi dần dần cho lòng trắng vào. Rắc một ít tiêu và muối lên trên.
- Cho bơ vào lò nướng và nướng trong khoảng từ 15 - 20 phút. Thời gian nước phụ thuộc vào kích thước của quả bơ và trứng.
Món trứng nướng bơ tươi có thể ăn kèm bánh mỳ. Và để món ăn đặc biệt hơn bạn có thể cho thêm các loại rau thơm, thịt hun khói, xúc xích hoặc phô mai để nướng cùng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!