Trên các tuyến phố của Hà Nội thời điểm này rất dễ bắt gặp những gánh hàng hoa Bưởi, khiến bất cứ ai đi qua cũng phải ngoái lại để thưởng thức một trong những hương sắc của đất trời.
Nếu ai đã từng đọc tác phẩm Đôi Mắt của nhà văn Nam Cao cũng sẽ thấy món ăn này được nhắc tới,nhưng lại khó bắt gặp ở thời nay- Mía ướp Hoa Bưởi Mọi dịp hoa nở chỉ được hưởng cái hương bởi vị giác nay ăn một miếng mía ngọt mát đọng hương bưởi trong miệng, ăn tới đâu thấy nhẹ bẫng người tới đó.
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 cây mía; 2 lạng hoa bưởi; Túi nilong ziplock (hợp vệ sinh)
Cách làm: Hoa bưởi nhặt bỏ lá, lựa những bông còn tươi, cánh hoa chưa nở cong hết. Hoa bưởi được chọn phải là những bông cứng cáp, tươi tắn và vừa chớm nở, nếu cánh hoa uốn quá cong thì đó là những bông đã nở từ hôm trước, hương hoa đã bay đi ít nhiều còn nếu cánh hoa vừa chớm thì chưa đủ chín để tỏa hương.
Bước 2: Mía chẻ bỏ vỏ, cắt khúc nhỏ.
Bước 3: Cho mía vào túi nylon, nhanh chóng thả hoa bưởi vào và đóng chặt túi lại hoặc có thể dùng dây thun để cột miệng túi. Bạn có thể để nhiệt độ phòng trong khoảng 1-2 giờ, hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.