Cách làm món bò băm chưng mắm đậm đà khó quên

10/09/2020 16:17

Món thịt bò chưng mắm với thịt bò được băm nhuyễn, mềm ngọt chưng cùng với mắm và tương tạo nên hương vị rất đậm đà, khó quên, ăn kèm với cơm trắng thì ngon tuyệt.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò băm chưng mắm

Thịt bò: 300 g

Hành tây: 1 củ

Nấm hương: vài cái

Dầu ăn, muối, hạt tiêu đen, sốt đậu tương cay, tương ớt, nước mắm, xì dầu.

Hướng dẫn cách làm món thịt bò chưng mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ảnh minh họa

 

Thịt bò mua về các bạn đem bóp với muối rồi rửa xả lại thật sạch, sau đó để ráo nước rồi đem đi xay hoặc băm nhỏ (mình thì thường băm nhỏ, khi ăn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt dai của thịt hơn).

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Nấm ngâm nước cho mềm, rửa sạch, băm nhỏ.

Ảnh minh họa

Bước 2: Làm thịt bò chưng mắm

Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi trút thịt bò băm vào xào đến khi thấy săn lại và khô nước thì đổ hành tây và nấm băm nhỏ vào đảo cùng.

Các bạn đảo tơi thịt, hành, nấm đến khi các nguyên liệu được trộn lẫn đều vào nhau thì nêm sốt đậu tương + tương ớt + dầu ăn + xì dầu + muối + hạt tiêu vào trộn đều (định lượng gia vị các bạn nêm cho vừa khẩu vị nhé).

Sau đó thêm 1/2 bát con nước lọc, đun và đảo thêm khoảng 3 phút nữa với lửa vừa thì giảm lửa xuống mức nhỏ, chưng như vậy đến khi thịt bò chỉ còn sền sệt và chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng chúng mình chỉ cần đổ thịt ra đĩa, rưới phần nước sốt sền sệt lên trên và thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng nhé. Các bạn cũng có thể làm với số lượng nhiều, để vào hộp hoặc lọ thủy tinh, đậy kín nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng trong 2 - 3 ngày đấy.

Từng miếng thịt băm thơm mềm vị thịt, đậm đà vị mắm và tương sẽ đưa bữa cơm của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-bo-bam-chung-mam-dam-da-kho-quen-d161201.html"

Bạn đang đọc bài viết "Cách làm món bò băm chưng mắm đậm đà khó quên" tại chuyên mục TÔI VÀO BẾP.