Nguyên liệu làm cháo chim bồ câu
2 con chim bồ câu đã làm sạch
300 g gạo tẻ
50 g đậu xanh
50g hạt sen.
Hành lá, gừng
1 củ cà rốt
Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, đường, muối, dầu ăn
Cách làm cháo chim bồ câu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bồ câu sơ chế sạch, bằm nhuyễn cả thịt và xương, chỉ để lại cánh và đầu cho trang trí.
Ướp thịt bồ câu với muối, hạt nêm, hành băm nhuyễn khoảng 30 phút cho ngấm.
Hạt sen ngâm rửa sạch, bỏ tim hạt.
Đỗ xanh bạn vo và đãi thật sạch những bụi bẩn và sạn còn bám lại.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và xắt thật nhỏ.
Gừng, hành tím và củ hành lá làm sạch rồi băm nhuyễn hoặc giã nát.
Bước 2: Ninh gạo và đỗ xanh
Bắt nồi lên bếp, đổ vào khoảng 1.5 lít nước sạch, cho gạo tẻ, đậu xanh đã ngâm nở, hạt sen vào, thêm vài lát gừng xắt mỏng, đậy nắp, để lửa vừa đun sôi.
Bước 3: Xào thịt chim
Trong khoảng thời gian chờ cho cháo chín nhừ thi bạn bắc một chảo nhỏ lên để xào thịt chim đã ướp, cho thêm chút dầu olive vào rồi cho hành củ bóc vỏ, đập dập vào xào thơm, sau đó cho thịt chim bồ câu vào xào cho đến khi chín tới.
Bước 4: Nấu cháo
Khi cháo sôi thì mở nắp, tránh để cháo trào ra ngoài, bỏ bồ câu đã xào vào, tiếp tục nấu khoảng 20 - 30 phút cho gạo và đậu đều chín mềm. Khi nấu cháo, hạn chế khuấy đảo nhiều tránh để hạt gạo và đậu nát nhừ.
Khi cháo sôi và bắt đầu có độ sánh lại thì để lửa nhỏ riu riu, dùng đũa khuấy nhẹ đều để cháo không bị cháy xém dưới đáy nồi. Sau đó, bỏ phần bồ câu đã ướp còn lại và cà rốt xắt nhỏ vào nấu chung thêm khoảng 30 - 40 phút.
Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Múc cháo ra tô lớn, rắc thêm hành lá xắt nhỏ và tiêu bột, thưởng thức món ăn lúc còn nóng.
Nồi cháo chim bồ câu thơm ngon mà bổ dưỡng này không chỉ phù hợp bất kỳ ai mà nó còn giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ, nhất là những bé biếng ăn hay những người cần phục hồi sức khỏe sau điều trị bệnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/chao-chim-bo-cau-mon-ngon-bo-duong-cho-nguoi-om-d162121.html"