Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn tôm thịt
10 con tôm
1 miếng thịt ức gà nhỏ
5 bẹ rau xà lách
Vài cây hành lá
Một ít lá bạc hà, giá đỗ
5 lá bánh tráng
Phần nước chấm: 15g nước mắm, 15g nước lọc, 7g đường, 7g nước cốt chanh, 1 thìa canh lạc (đậu phộng) giã nhỏ.
Bánh tráng cuốn tôm thịt cho người Keto (Ảnh: Nhahangngon)
Cách làm bánh tráng cuốn tôm thịt
Đầu tiên, tôm bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi luộc chín. Thịt gà rửa sạch, luộc chín rồi thái sợi.
Giá đỗ cũng luộc qua rồi vớt ra để ráo nước. Hành lá bạn rửa sạch thái khúc, rau xà lách cũng rửa sạch rồi thái sợi.
Làm mềm lá bánh tráng với nước sau đó trải lá bánh tráng ra thớt, thêm rau xà lách, hành lá, giá đỗ, thịt gà, tôm, lá bạc hà vào rồi cuốn lại như nem rán là xong.
Bạn cho phần gia vị nước chấm vào bát hòa tan rồi cho lạc rang giã nhỏ vào là được. Khi ăn thì chấm bánh tráng cuốn với nước chấm đã pha.