Nguyên liệu làm món thịt bò kho cà chua
Thịt bò: 500g (Nên chọn thịt bò có nhiều gân, món thịt bò kho cà chua sẽ ngon hơn)
Cà chua chín đỏ: 3 quả
Sả: 1 củ
Tỏi: 4 tép
Gừng: 1 củ nhỏ
Rượu: 1 chén nhỏ
Gia vị: Muối, dầu ăn, sa tế, hạt tiêu, mì chính.
Cách làm món thịt bò kho cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, thái miếng con chì.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Sả rửa sạch, thái khúc rồi đập dập.
Gừng, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Làm thịt bò kho cà chua
Bạn cho 3 thìa dầu ăn vào chảo + gừng, tỏi + sả, rồi phi thơm.
Sau đó, cho cà chua + thịt bò + 1 thìa muối + 1 thìa cà phê sa tế + 1/2 thì cà phê hạt tiêu, rồi tiến hành xào thịt cho thịt chín và ngấm gia vị.
Tiếp đến, cho nước ngập xấp xỉ bề mặt thịt bò, rồi đun tới khi thịt bò chín mềm, vừa ăn. Bạn có thể kho thịt bò để hơi dai hoặc chín mềm tuỳ sở thích.
Nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, rồi cho rượu + mì chính vào đảo đều và tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Cho món thịt bò kho cà chua ra đĩa rồi thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bánh mì đều lạ miệng, thơm ngon.
Với cách làm thịt bò kho cà chua tại nhà này, khi ăn sẽ có vị thơm của gừng, sả, tỏi. Vị cay cay của sa tế và hạt tiêu. Mùi thơm nồng hấp dẫn của rượu. Miếng thịt bò chín vừa tới, mềm nhưng có vị giòn của gân. Nước thịt bò có màu nghệ, hơi đỏ đẹp mắt rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!