Nguyên liệu làm gà sốt chanh kiểu Pháp
Ức gà: 4 miếng (Gà cắt miếng vừa)
Bơ lạt: 50g
Xương gà: 300g
Chanh vàng: 1 quả
Chanh tươi: 2 – 3 quả
Rau mùi tây
Dầu ô liu
Bột mì
Hạt tiêu
Các bước làm gà sốt chanh kiểu Pháp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ức gà rửa sạch, ướp với chút muối, tiêu. Cho bột mì vào tô với lượng vừa đủ, lăn thịt gà sao cho bột mì bám đều quanh miếng thịt.
Xương gà rửa sạch, đun với 300ml nước, thường xuyên vớt bọt cho nước trong. Đun sôi khoảng 40 phút thì tắt bếp, lấy khoảng 150ml nước dùng gà.
Chanh tươi cắt đôi, vắt lấy nước để riêng.
Chanh vàng cắt lát mỏng để trang trí.
Rau mùi tây nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho ½ lượng bơ còn lại và một chút dầu ô liu vào, đun nóng chảy. Khi hỗn hợp sôi, cho ức gà vào chiên trong vài phút rồi gắp ra. Lưu ý, lật cả hai mặt khi chiên để gà vàng đều.
Cho nước dùng gà, nước cốt chanh vào chảo dầu vừa chiên rồi đun sôi. Nêm hạt nêm, bột canh vừa ăn rồi cho thịt gà vào đun với lửa nhỏ, thường xuyên lật mặt thịt cho gia vị thấm đều. Nấu khoảng 10 phút thì gắp gà ra đĩa.
Cho hết phần bơ còn lại vào chảo đun sôi để tạo nước xốt sền sệt rồi đổ lên đĩa thit gà. Sau cùng rắc mùi tây lên trên và dùng chanh vàng thái lát trang trí đẹp mắt.