Lợi ích sức khỏe của trà gừng
Trà gừng mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe, tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện quá trình lưu thông máu của cơ thể. Ngoài ra, gừng còn có đặc tính khàng viêm, ngăn ngừa ung thư ruột kết, giảm đau đầu, cảm lạnh và cúm.
Nguyên liệu để pha trà gừng
1 cốc nước lọc
2 muỗng cafe mật ong
¾ muỗng bột gừng
3 túi trà gói
¾ tách sữa
Nếu bạn không có gừng tươi, bạn có thể sử dụng bột gừng thay thế.
Cách pha chế trà gừng
Đầu tiên bạn dùng một chiếc chảo nhỏ, đổ nước vào chảo.
Đun sôi nước, rồi cho mật ong và bột gừng vào cùng. Sau đó, giảm lửa, đậy nắp chảo và để sôi thêm khoảng 10 phút. Tắt bếp, bắc chảo ra ngoài, nhúng túi trà vào nước gừng đang nóng.
Tiếp tục đậy kín nắp chảo, ngâm trà gừng trong khoảng 5 -7 phút. Sau cùng, bạn vứt bỏ các túi bã trà, rót trà ra cốc, cho thêm sữa vào khuấy đều và thưởng thức. Các bạn có thể giữ trà trong tủ lạnh khi nào uống thì mang ra đun lại cho nóng.