Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng mật ong
Thịt ba chỉ 500gr
Mật ong một thìa canh
Tỏi, muối, hạt nêm, nước tương, nước mắm, tiêu.
Cách làm thịt ba chỉ nướng mật ong
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to bản. Ướp thịt với mật ong, tỏi băm, nước tương, nước mắm, hạt nêm, Để khoảng 1-2 giờ cho thịt thật ngấm gia vị.
Xếp thịt vào vỉ, nướng trên than hoa, trở đều tay mỗi mặt khoảng 3-4 phút, khi thịt có chuyển vàng đậm ánh màu cánh gián là xong.
Nếu không tiện nướng bằng than hoa, có thể dùng chảo, nồi chiên không dầu hoặc lò nướng các loại. Với mỗi loại thiết bị, cần cân chỉnh thời gian sao cho thịt vừa chín, sém mặt mà không bị cháy.
Món thịt này ăn với bún hay cơm nóng đều ngon.
Theo Gia đình Việt Nam
"https://giadinhvietnam.com/meo-tam-gia-vi-lam-thit-ba-chi-nuong-mat-ong-ngon-bat-bai-d166808.html"