Mẹo ướp bò nướng chuẩn vị như đầu bếp

13/01/2022 16:04

Món bò nướng chỉ thơm ngon, hấp dẫn nếu được ướp gia vị chuẩn. Với mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có được món bò nướng thơm ngon, chuẩn vị như các đầu bếp hay làm.

Nguyên liệu để ướp thịt bò nướng

Khi mua thịt bò, bạn nên chọn phần vai hoặc phần phần thịt ba chỉ bò để nướng. Lượng thịt để nướng cũng không phải là cố định. B

Chuẩn bị 1 bát con nhỏ mật ong. Nếu bạn có được mật ong từ những con ong lấy mật hoa là ngon nhất. Bạn hạn chế sử dụng loại mật ong nuôi đường hoặc pha đường bởi nó sẽ không tốt cho sức khoẻ cũng như làm cho món ăn không ngon.

Ngũ vị hương bạn có thể tự tạo bằng cách mua đủ vị của loại gia vị này hoặc để nhanh hơn, bạn mua sẵn loại đóng gói đã bán tại các cửa hàng. Chuẩn bị từ 1 – 2 gói ngũ vị hương.

uop-1642064608.jfif
Ướp thịt theo cách này đảm bảo món thịt bò nướng sẽ thơm ngon hết ý

Tỏi bạn có thể dùng tỏi tươi hoặc bột tỏi. Nếu dùng tỏi tươi, bạn chuẩn bị 1 củ tỏi nhỏ. Nếu bạn dùng bột tỏi, bạn chuẩn bị 2 thìa cafe bột tỏi. Sả bạn chuẩn bị 3 củ cỡ vừa.

Chọn phần hạt tiêu đã xay bột vì như vậy khi ướp sẽ nhanh ngấm hơn. Nếu bạn chỉ có sẵn hạt tiêu hạt thì cần giã dập hạt trước khi đem ướp.

Bên cạnh các nguyên liệu kể trên, bạn cũng chuẩn bị thêm một số gia vị khác để dụng khi ướp bao gồm bột ớt, đường, mắm, dầu ăn.

Cách ướp thịt bò nướng chuẩn vị đầu bếp

Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch, lau khô rồi bỏ ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút. Sau đó bạn dùng dao sắc thái phần thịt bò theo các thớ thịt trên miếng. Độ dày của miếng thịt bò bạn cần thái là từ 0,3 – 0,5 cm. Lưu ý đừng nên thái quá mỏng hay quá dày bởi nó sẽ ảnh hưởng tới cả quá trình ướp và nướng.

Sau khi thái thịt bò xong, bạn cho thịt bò vào một cái đĩa sạch, chắt bỏ phần nước đỏ do thịt tiết ra (nếu có). Tiếp đến, bạn cho phần ngũ vị hương + bột tỏi + sả băm + 1 thìa cafe bột ớt + 1,5 thìa cafe hạt tiêu vào bóp đều. Bạn nên đi găng tay và dùng tay bóp thịt, như vậy miếng thịt sẽ ngấm đều hơn.

Sau khi đã cho các phần gia vị trên vào ướp xong, bạn tiếp tục bỏ thịt bò vào ướp với 5 thìa cafe mật ong + 3 thìa cafe mắm. Cũng bóp đều như vậy cho đến khi miếng thịt ngấm kỹ thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt nghỉ chừng 30 phút,

Xếp vỉ nướng lên bếp nướng than hoa. Khi than đã hồng, bạn lần lượt đặt các miếng thịt đã tẩm ướp lên và nướng chín. Trong lúc nướng, bạn chú ý lật vỉ qua lại liên tục để đảm bảo thịt không bị cháy.

Thịt đã nướng chín, bạn có thể chấm kèm thịt với muối tiêu chanh chua hoặc tương ớt chanh chua đều rất ngon. Kết hợp thêm một chút dưa chuột, rau sống.. là bạn đã có một đĩa bò nướng tuyệt cú nhâm nhi bên gia đình và bạn bè rồi.

Chúc các bạn có được những đĩa bò nướng thật ngon.

Phương Vũ
Bạn đang đọc bài viết "Mẹo ướp bò nướng chuẩn vị như đầu bếp" tại chuyên mục CẨM NANG HỮU ÍCH.