Muốn ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả phải có thêm thứ này

20/07/2020 15:59

Ngoài tác dụng trị ho, chanh đào ngâm mật ong còn tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp rất tốt nếu sử dụng đều đặn hàng ngày.

Tác dụng của chanh đào mật ong

Chanh đào có rất nhiều tác dụng lớn với sức khỏe. Trong dân gian bài thuốc chanh đào ngâm mật ong chữa ho hiệu quả được khá nhiều người tin dùng. Chanh đào thường có nhiều nhất vào các tháng 8 và tháng 9. Trong các bộ phận của chanh đào đều có thể sử dụng như một bài thuốc quý và dùng để chữa trị một số loại bệnh. Ngoài ra có thể kể đến một vài tác dụng khác của quả chanh đào như trị ho, trị viêm họng và thanh lọc cơ thể cũng như giảm cân.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu chuẩn bị ngâm chanh đào mật ong

Chanh đào: 1kg

Mật ong: 1 lít

Đường phèn : 800gr

1 hũ thủy tinh

Vỉ nén bằng nan tre.

Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho, viêm họng hiệu quả

Bước 1: Sơ chế chanh

Chanh đào các bạn đem rửa sạch và ngâm với muối loãng trong khoảng thời gian là 15 phút. Sau đó vớt chanh ra rổ, đợi chanh ráo nước. Hoặc bạn có thể dùng khăn sạch để lau khô quả chanh. 

Ảnh minh họa

Lưu ý là lúc làm, tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước lã. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới tốt.

Bước 2: Đập nhỏ đường phèn

Đường phèn dùng chày đập hoặc giã cho thật vụn. Hoặc nếu khi mua bạn lên chọn loại đường phèn tinh chế, dạng viên nhỏ như vậy sẽ thuận tiện hơn cho bạn sử dụng.

Ảnh minh họa

Bước 3: Tiến hành ngâm chanh đào mật ong

Khi sử dụng hũ thủy tinh, bạn nhớ rửa thật sạch, tráng nước sôi để khô. Hoặc dùng khăn sạch lau khô.

Đổ một lớp đường vào hũ, đến một lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp chanh. Cứ thế cho đến khi hết chanh. Trừ những cục đường to để cho lên trên cùng.

Cuối cùng đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.

Ảnh minh họa

Lưu ý: Thời gian đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/muon-ngam-chanh-dao-mat-ong-tri-ho-hieu-qua-phai-co-them-thu-nay-d159180.html"