Nguyên liệu làm canh khoai sọ nấu sườn
Sườn lợn: 500gr
Khoai sọ: 500gr
Cà rốt: 1 củ
Rau ngổ: 3-4 ngọn
Hành lá, hành khô
Bột canh, mắm, hạt tiêu, hạt nêm
Cách làm canh khoai sọ nấu sườn
Bước 1: Sơ chế:
Xương sườn rửa sạch, chặt thành khúc dài khoảng 3cm, sau đó đun một nồi nước, khi sủi thì cho sườn vào chần qua vài phút, rồi đổ nước đi, làm như vậy để loại bỏ bớt chất bẩn và nước canh sau khi nấu sẽ trong hơn.
Sườn vớt ra để ráo rồi ướp sườn với 3 thìa cà phê bột canh, 3 thìa cà phê bột nêm, nửa thìa cơm dầu ăn trong vòng 30 phút.
Khoai sọ cạo vỏ (nhớ khi cạo phải đeo găng tay không rất dễ bị ngứa nhé), ngâm khoai vào chậu nước có pha một chút muối, rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Nếu củ to thì bổ làm đôi, làm ba, còn củ nhỏ thì có thể giữ nguyên
Hành lá + mùi tàu rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.
Bước 2: Nấu canh:
Đặt nồi hoặc chảo sâu lòng lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành, sau đó đổ sườn đã ướp vào xào, tiếp tục đổ cả khoai sọ vào xào cùng, nên thêm một chút bột canh và hạt nêm, xào khoảng 3-5 phút cho ngấm gia vị.
Đổ nước xâm xấp vào nồi, đậy vung nấu trong vòng 30-40 phút, khi nào sườn mềm là được.
Khi sườn chín mềm thì cho cà rốt vào, đun sôi thêm 5-7 phút nữa. Nếu nấu trong nồi áp suất sẽ nhanh hơn, chỉ khoảng 20 phút là canh chín.
Nếu thích ăn nhiều canh thì có thể cho thêm nước và đun sôi trở lại. Cuối cùng, bạn thả hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi múc canh ra tô, để cho bớt nóng rồi thưởng thức.
Bát canh khoai sọ nấu sườn nóng hổi, với vị béo ngọt của sườn, vị bùi bùi của khoai sọ, điểm thêm mùi thơm của hành, ngổ và tiêu chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và ngon miệng.