Viêm mũi dị ứng dịu ngay tức thì với những món ăn này

06/01/2022 09:15

Viêm mũi dị ứng ngoài việc có thể chữa trị bằng thuốc, cũng có thể chữa bằng những món ăn dễ thực hiện bằng các thực phẩm sẵn có.

Cháo thịt bò giảm triệu chứng của viêm mũi dị ứng

Cháo thịt bò là món ăn quen thuộc được sử dụng nhiều trong dân gian để điều trị viêm mũi dị ứng. Cháo thịt bò có tác dụng khu phong, trừ hàn, làm giảm xuất tiết và thông mũi.

Nguyên liệu:

- Thịt bò 100g

- Tỏi tươi 60g

- Gạo tẻ 60 g

- Gia vị vừa đủ

chao1-1641435231.jpg

Cháo thịt bò là món ăn tốt cho người viêm mũi dị ứng

Cách chế biến:

- Thịt bò rửa sạch, thái miễng, tỏi bóc vỏ, đập giập, rau thơm cắt nhỏ.

- Gạo tẻ vo sạch, ninh thành cháo. Sau đó cho thịt bò và tỏi tươi vào sinh một lúc. Cuối cùng thì cho gia vị và rau thơm vào.

- Nên ăn nóng để đạt hiệu quả cao.

Cháo gạo lứt đậu đỏ có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả

Gạo lứt chứa rất nhiều các vitamin như B1, B2, B3, B6, vitamin E, magie, mangan, sắt… Trong đó vitamin B1 và chất xơ trong gạo lứt cao hơn nhiều lần so với gạo trắng nên được đánh giá là loại thực phẩm dinh dưỡng cao cấp có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

chao2-1641435231.jpg
Món cháo gạo lứt đậu đỏ thích hợp với người đang điều trị viêm mũi dị dứng (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu: Gạo lứt 80g, đậu đỏ 50g, ngô (bắp) 50g.

Cách làm: Vo gạo và làm sạch các nguyên liệu, nấu thành cháo nhừ. Mỗi ngày ăn 1 lần khi đói.

Công dụng: Món cháo này thơm ngon, dễ ăn, giúp kích thích tiêu hóa và lợi thủy trừ thấp, hạ huyết áp, giải độc, giảm đờm, rất thích hợp với người đang điều trị viêm mũi, xoang và bệnh cao huyết áp.

Lưu ý dành cho bệnh nhân viêm mũi dị ứng:

- Tập thể dục hàng ngày để tăng cường sức đề kháng cơ thể.

- Khi có triệu chứng nên dùng thuốc giảm dị ứng để điều trị và tránh biến chứng. Sử dụng các chế phẩm từ thiên nhiên có khả năng tăng cường miễn dịch.

Phương Vũ