Nguyên liệu
- 500g gạo nếp
- 200g hạt sen tươi
- 100g dừa nạo
- 1 thìa canh nước cốt dừa
- Muối, đường
Cách làm
- Gạo nếp vo sạch, ngâm 6 tiếng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
- Hạt sen luộc chín tới với một nhúm muối nhỏ.
- Dừa nạo thêm 1 thìa canh đường trộn thật đều, để 30 phút rồi đem xào với lửa thật nhỏ đến khi sợi dừa trong.
- Trộn gạo với hạt sen đã luộc chín, thêm 1 chút muối xóc đều. Cho gạo vào đồ chín thành xôi.
- Sau khi xôi đã chín bạn cho dừa đã xào vào, thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt dừa vào trộn xôi thật đều.
- Đơm xôi vào đĩa là bạn đã hoàn thành món xôi dừa hạt sen.
Chúc các bạn thực hiện thành công!