Chân gà ngâm sả: Đây là cách làm vừa tiết kiệm thời gian và bảo quản được thời gian dài trong ngăn mát tủ lạnh. Khi chế biến, bạn không nên luộc quá lâu và thêm một chút bột nghệ để chân gà có màu vàng bắt mắt. Ngoài ra, kết hợp cùng các loại quả như cóc, xoài non... khiến hương vị hấp dẫn hơn. Ảnh: Btaskee_blog.
Nộm gà xé phay: Hương vị chua ngọt xen lẫn vị bùi của thịt gà khiến kích thích vị giác, thích hợp là món ăn không thể thiếu trên bàn nhậu. Cách làm này giúp tận dụng được phần thịt không ăn hết, giải ngấy khi có quá nhiều món dầu mỡ. Ảnh: Cookpad.
Sụn gà chiên giòn sốt bơ: Mùi thơm hấp dẫn của bơ kết hợp với vị cay ngọt từ sốt ớt sẽ giúp kích thích khẩu vị của nhiều người trên bàn nhậu. Bạn nên rang vàng một ít muối tinh trước khi chiên để sụn gà không bị dính vào chảo. Ảnh: Ăn gì đây.
Gà bó xôi: Đùi hoặc gà nguyên con sau khi hấp chín được bọc lớp xôi mỏng, độ dày từ 0,8-1,2 cm bên ngoài. Món ăn ngon nhất khi được chiên trong chảo dầu sôi và thưởng thức ngay khi còn nóng. Nếu sử dụng không hết, bạn có thể bỏ ngăn đá tủ lạnh và rán lại vào lần dùng kế tiếp. Ảnh: Vành Khuyên Lê.
Mề gà xào sả ớt: Đây là nguyên liệu khá bình dân nhưng lại có "võ", xuất hiện trên khắp các bàn nhậu thường thấy. Từng miếng mề gà giòn dai được ngấm đều gia vị, nổi bật bởi mùi thơm hấp dẫn của sả ớt. Không chỉ vậy, món ăn dễ đưa cơm, thích hợp đổi gió trong bữa cơm gia đình ngày cuối tuần. Ảnh: Bao Phu Nu.
Cánh gà chiên mắm: Ngoài việc dùng như một món ăn chính trong bữa cơm, đây còn trở thành món nhậu lý tưởng dành cho các quý ông. Để tiết kiệm thời gian chế biến, bạn nên hấp qua phần cánh, lật liên tục nguyên liệu trong lúc rán. Các bà nội trợ có thể dùng phần đùi hoặc sụn gà rồi chế biến theo cùng công thức. Ảnh: Công thức món ngon.
Gà xiên nướng: Mùi khói quyện cùng các loại gia vị hoàn hảo từ món ăn mang tới sức hút khó cưỡng cho những ai thưởng thức. Ngoài ra, thịt gà nên được kết hợp cùng nhiều củ quả như ớt chuông, hành tây..., tẩm ướp các loại sốt để tránh bị khô khi chế biến. Ảnh: Trader joe's.
Theo Zing