Món canh chua cá lóc chuẩn miền Nam

13/12/2024 10:30

Với công thức, nguyên liệu có sẵn và cách chế biến đơn giản, bạn có thể tự nấu cho mình món canh chua cá lóc đúng chuẩn miền Nam một cách dễ dàng.

Nguyên liệu:

1 con cá lóc khoảng 400gr; Dọc mùng, cà chua lớn, đậu bắp, dứa, giá đỗ. Me chua,, cần tây, mùi tàu, rau ngổ, nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô.

ca-loc

Cá lóc

Thực hiện:

- Cá lóc làm sạch, cắt khoanh tròn, nấu một nồi nước sôi thêm vào một ít muối, thả cá vào nấu chín, gắp ra đĩa để riêng. Me chua cho vào bát, thêm một ít nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt me. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo. Đậu bắp, cần tây, rửa sạch, cắt lát xéo.– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua vào xào, xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng. Cho nước vào nồi đun sôi, cho nước cốt me vào đun cùng, nêm gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.

canh-chua-ca-loc-mon-ngon

Canh chua cá lóc

– Cho đậu bắp, cần tây vào đun cùng, đun khoảng 3 phút thì cho tiếp giá đỗ, bạc hà, thêm vào một ít nước mắm, cho cá vào đun cùng đến khi sôi lại thì tắt bếp. – Múc canh ra bát lớn, rắc mùi tàu, rau ngổ lên bề mặt, dùng kèm với mặn mặn và ớt quả cắt nhỏ. Bạn có thể cho một ít tỏi phi lên bề mặt bát canh.

Tuệ Minh
Bạn đang đọc bài viết "Món canh chua cá lóc chuẩn miền Nam" tại chuyên mục ẨM THỰC MIỀN NAM.