Nguyên liệu làm canh gà hoa cúc
300g thịt gà (có thể dùng phần cánh hoặc đùi tùy thích)
10-15 hoa cúc sấy khô (trà hoa cúc)
1 nhánh tiêu xanh
Hành tím
Cách làm canh gà hoa cúc
Đầu tiên, gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Phi thơm phần hành tím băm và tiêu xanh đập dập. Cho gà vào xào săn. Bước xào gà sẽ giúp thịt gà thơm và thấm vị hơn khi nấu canh.
Gà xào xong đổ vào 1 nồi nước đang sôi. Thêm hoa cúc khô, nêm vào canh 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột canh, 1 nhúm nhỏ muối.
Canh sôi lại thì tắt bếp. Cho canh ra tô thêm ít tiêu lên mặt là xong.