Không cần ra tiệm, tự làm cơm tấm sườn nướng thơm ngon chuẩn vị
Cơm tấm sườn nướng là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Với cách làm này cả gia đình sẽ có món cơm tấm ngon chuẩn vị cho ngày cuối tuần.
Độc đáo ẩm thực Cái Răng - nét duyên quê nhà
Là một quận ven trung tâm thành phố Cần Thơ, ngoài di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng”, quận Cái Răng còn ghi lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách gần xa vì những món ăn ngon, đậm chất miệt vườn.
Những món đặc sản Lào Cai đừng nên bỏ lỡ
Du khách từng một lần đến thăm Lào Cai - “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt” với phong cảnh hùng vĩ và trữ tình hẳn không thể quên miền đất này còn là một vùng văn hóa ẩm thực với các đặc sản và món ăn độc đáo nức tiếng gần xa.
Đến Phú Quốc đừng bỏ lỡ đặc sản tiết canh cua
Phú Quốc không chỉ nổi danh là mảnh đất du lịch thu hút du khách, nơi đây còn nổi tiếng với những nét ẩm thực đặc sắc trong đó có món tiết canh cua.
Làm bánh canh tôm, thịt bằm nước cốt dừa đặc sản miền Tây
Bánh canh bột gạo nước cốt dừa là một món ăn quen thuộc của người dân sông nước, bánh canh nước cốt dừa mang đậm hương vị tình cảm quê nhà.
3 món ngon Đà Nẵng được công nhận đặc sản của Việt Nam
Đà Nẵng không chỉ là mảnh đất có phong cảnh tuyệt đẹp. Ẩm thực Đà Nẵng cũng làm nên nét quyến rũ của nơi đây. 3 món ngon Đà Nẵng được công nhận đặc sản của Việt Nam bao gồm: Bánh tráng cuốn thịt heo, chả bò Đà Nẵng và bánh khô mè Cẩm Lệ.
Những món đặc sản Cần Thơ không thể bỏ lỡ
Thiên nhiên ban tặng cho Cần Thơ những vườn cây sum suê, dòng sông đầy ắp tôm cá. Dưới bàn tay khéo léo của những cô gái Cần Thơ, các món đặc sản đã ra đời.
Những loại bánh lá ngon "nức tiếng" làng ẩm thực Việt Nam
Đặc sản bánh Việt rất nhiều loại và kiểu dáng, hương vị khác nhau, dưới đây là những loại bánh lá nổi tiếng trong ẩm thực Việt.
Dạo 3 miền nếm thử những món đặc sản nổi danh
Đi từ Bắc chí Nam có thể kể tên vô vàn những món ăn ngon, nhiều món ăn đại diện cho vùng miền chỉ ở nơi đó mới có, tạo nên nét văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú.
Hủ tíu Mỹ Tho - Tiền Giang: Món ăn hơn 340 năm tuổi gắn liền nhiều huyền thoại
Lâu nay, với người dân miền Tây Nam bộ, hủ tíu là món điểm tâm rất thân quen với mọi người. Nhưng ít người biết, hủ tíu là món ăn xuất xứ từ TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), có tuổi đời ngang ngữa với đô thị cổ hơn 340 năm tuổi.
Loài cỏ dại bỗng trở thành “kho vàng” trong mùa nước nổi miền Tây
Những đợt đỉnh triều vượt mức báo động đã gây ra nhiều khó khăn cho đời sống người dân miền Tây nhưng cũng biến những loài cỏ dại ven đồng thành “kho vàng” cho người dân mỗi khi mùa nước nổi về.
Dưa môn nước: Món ăn mộc mạc gắn liền tuổi thơ của người Nam bộ
Trong ký ức làng quê Nam Bộ, kỷ niệm về cây môn nước đã đồng hành cùng nhiều gia đình khi trở thành món ăn cùng đi qua thời bao cấp khốn khó.
Đậm đà hương vị với cơm hấp lá sen chuẩn xứ Huế
Với cách đơn giản này, bạn sẽ làm được món cơm hấp lá sen thoang thoảng hương sen, quyện hòa trong các nguyên liệu thanh ngọt chuẩn vị xứ Huế.
Cách nấu phở gà chay Miền Tây ngon, ngọt
Phở là một món ăn truyền thống và đặc trưng của người Việt Nam. Bên cạnh những món phở mặn đậm đà hương vị thì chúng ta có thể chế biến món phở chay cho những người ăn chay trường hay cho cả gia đình dùng vào những ngày rằm hay mùng một âm lịch.