Chỉ 10 phút, xong ngay mì ý thịt viên chuẩn vị Châu Âu cho bữa sáng

20/04/2024 09:00

Cách làm mì Ý thịt bò viên chuẩn vị Âu sẽ giúp bạn đổi vị cho bữa sáng cuối tuần của gia đình thêm phong phú mà không mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu làm mì ý thịt viên

500g thịt bò xay

1 ít lá mùi

½ củ cà rốt

¼ củ hành tây

3 nhánh tỏi

3 muỗng canh bột cà mỳ

1 quả trứng gà

¼ muỗng cà phê ớt bột

½ muỗng cà phê muối

½ củ hành tây

1 củ cà rốt

2 nhánh tỏi

1 muỗng canh bơ

2 muỗng canh dầu ăn

230g xốt cà chua đóng hộp

1 muỗng cà phê lá húng basil khô

1 lát phô mai, muối, tiêu

1 hộp mì

1 muỗng cà phê muối

Nước lọc

Empty

Hướng dẫn làm mì ý thịt viên chuẩn vị Châu Âu (Ảnh: Hongngocfoody)

Cách làm mì ý thịt viên

Bước 1: Làm thịt bò viên

Hành tây, cà rốt, rau mùi thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

Cho thịt bò xay vào tô, sau đó thêm hành tây, cà rốt, rau mùi, tỏi, bột cà mỳ, trứng gà, ớt bột và muối vào trộn đều lên cho thấm gia vị. Sau đó, bạn nặn thành những viên thịt có đường kính khoảng 3cm. Tiếp theo, bạn mang thịt đi nướng hoặc rán tùy theo sở thích.

Empty

Với phương pháp nướng, bạn xếp viên thịt vào khay có lót giấy bạc và cho vào lò ở mức nhiệt khoảng 180 độ C nướng trong 30 phút.

Với phương pháp rán, bạn cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho từng viên thịt bò vào rán ở mức lửa vừa đến khi bề mặt thịt chín vàng là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tỷ lệ gia vị này cho món mì Ý thịt heo viên.

Bước 2: Cách luộc mì ý

Bắc một nồi nước lên bếp cho vào 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, bạn cho mì Ý vào luộc trong khoảng 7 – 10 phút. Sau khi mì chín, bạn vớt ra và để ráo nước.

Bước 3: Cách nấu xốt mì ý

Bắc chảo lên bếp cho bơ, dầu ăn vào, tiếp theo cho hành tây, cà rốt thái nhỏ, basil khô và tỏi băm vào xào chín ở mức lửa lớn. Bạn nêm nếm cho vừa ăn với muối và tiêu. Sau đó, cho xốt cà chua hộp vào cùng một ít nước lọc. Đun cho hỗn hợp xốt sôi rồi cho phô mai.

Empty

Đổi vị với mì ý thịt viên cho bữa sáng cuối tuần (Ảnh: Toinayangi)

Tiếp theo đó, bạn cho thịt viên đã nướng hoặc rán vào xốt đun thêm 5 – 7 phút nữa cho thấm rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho mì ra dĩa, rưới nước xốt, gắp thịt viên lên trên, cuối cùng rắc thêm một chút parmesan cheese và thưởng thức món ăn.

Hoàng Ly (T/h)